Bật Mí Cách Ngâm Rượu Nghệ Cho Gà Chọi Bách Chiến Bách Thắng

Giải pháp rượu nghệ cho gà chọi hay cách ngăm rượu nghệ cho gà chọi thực sự là kinh nghiệm hỗ trợ da gà chọi được dày và rực rỡ. đã trở thành sư kê nuôi nấng gà chọi thì chẳng thể không hề hay biết cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi. 

Tuy vậy các sư kê mới vào nghề chắc còn lúng túng về cách vào nghệ cho gà chọi. để nắm rõ hơn về chuyện này, hãy cùng đá gà trực tiếp bình luận xem thêm thông tin về cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi bên dưới.

Rượu nghệ cho gà chọi là gì?

Đây chính là một bài dược phẩm và đa dạng nguyên vật liệu sự khác nhau tuy nhiên vật liệu chính là nghệ và rượu. Chúng tạo ra một dòng thuốc bóp ngoài da của gà chọi được dùng hàng ngày hoặc trước và sau các trận chiến mấu chốt của chiến kê. Tùy từng sư kê mà bài dược phẩm ngâm rượu nghệ có bổ xung thêm quế hay những chất phụ gia khác.

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi có công dụng gì?

Da gà chọi không tự nhiên mà có màu đỏ rực và làn da dày lên. Cách làm cho gà chọi da dày chủ yếu nhờ quá trình vào rượu nghệ cho gà chọi. Khi da gà dày lên có thể hạn chế chấn thương khi giao đấu, đồng thời hạn chế các loại nấm mốc phát triển, bên cạnh đó còn tăng tính thẩm mỹ cho gà chọi.

Thành phần chủ yếu của cách ngâm rượu thuốc bóp cho gà chọi chính là củ nghệ và rượu trắng. Kết hợp thêm với nhiều loại nguyên liệu khác để tăng công dụng. Mỗi sư kê sẽ có riêng bí quyết ngâm rượu nghệ cho gà chọi.

Thông thường gà chọi khoảng 7 – 8 tháng người ta mới bắt đầu cho gà om bóp. Nếu om bóp quá sớm có thể làm hư hỏng con gà, không đá được nữa. Thời gian vào nghệ cho gà chuẩn là:

  • 3 ngày vào nghệ – 4 ngày ra nghệ bằng lá ngải cứu nấu chín.
  • Vần gà gồm có 3 lần đi hơi – 4 lần đánh đòn là cho gà ra trường.

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi tùy theo mỗi con gà và kinh nghiệm của mỗi sư kê. Thông thường sẽ có các bài thuốc căn bản sau:

Nghệ + Gừng + Rượu Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Đây là cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi cơ bản nhất.

Nguyên liệu om bóp gà chọi

Các nguyên vật liệu ngâm rượu om bóp cho gà chọi cần trang bị :

  • Củ gừng tươi : 100gram ( cần lựa những củ già để tinh chất trong gừng phần nhiều hơn ) ;
  • Nghệ tươi/ tinh bột nghệ : 100gram ( theo dagabinhluan nhận xét thì nghệ cho gà đá tốt nhất là nghệ đỏ ) ;
  • Vỏ măng cụt : 200gram ;
  • Bì cây bần : một trăm gram ;
  • Rượu trắng cũng đủ.

Cách ngâm nghệ cho gà chọi

  1. Kể từ khi đã sẵn sàng nguyên vật liệu, đầu tiên cần sơ chế và gột rửa sạch. Củ gừng và nghệ thì bào lát nhỏ ( nếu dùng tinh bột nghệ thì không nhất thiết ).
  2. Anh em dụng một bình thủy tinh to để đựng hỗn hợp rượu nghệ trên. Rửa sạch bình thủy tinh, hong nắng cho nhanh ráo và tẩy vi khuẩn.
  3. Cho toàn bộ các nguyên vật liệu trên vào bình đã phòng bị từ trước rồi đổ rượu trắng ngập vào bình. Với cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi thì chỉ cần khoảng 1 tháng là nên dùng để om bóp cho gà.

Công thức ngâm rượu nghệ cho gà chọi từ nghệ + hạt gấc + ngải cứu khô

Bài dược phẩm này có khả năng có phần nguyên vật liệu phức tạp hơn và phương pháp làm dược phẩm tan đòn gà chọi này cũng kỹ lưỡng hơn. Lúc đã sẵn sàng nguyên vật liệu thì phần phải đem phơi dưới nắng lá ngải cứu và hạt gấc.

Phần hạt gấc kể từ khi đã phơi dưới nắng, đem tách lấy phần vỏ đen phía ngoài để dùng. Cho ngải cứu và phần hạt gấc vừa tách bắt đi dằm nhỏ.

Anh em thiếu hẳn nghệ đỏ thì có khả năng thay bằng nghệ vàng nhé. Gột rửa sạch nghệ và đem bào lát hoặc đâm nhuyễn như ngải cứu và hạt gấc.

Kể từ khi đã hoàn thành thì cho tổng cộng vào bình thủy tinh rồi cho rượu trắng vào đầy bình. để chưa quá 1 tháng cho tinh chất thẩm thấu vào rượu rồi hãy dùng.

Anh em ghét dùng ngãi cứu thì cũng có khả năng thay sang củ gừng đã được. Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi cũng giống như trên.

Cạnh bên các bài dược phẩm trên thì cũng có nhiều người sử dụng các vị thước bắc để om gà chọi. Tuy nhiên để thuận lợi hơn thì bạn cần nói người bán dược phẩm làm nhỏ toàn bộ nguyên vật liệu trước nhé.

Bài dược phẩm bắc cực kỳ tốt trong việc làm tan đòn cho gà chọi, tuy vậy giá cả cũng khá đắt nên nhìn nhận trước thời điểm mua.

Cách pha nghệ cho gà đá

Nghệ có tinh chất curcumin giúp miệng vết thương liền sẹo cực kỳ nhanh bởi thế lúc gà đá trận trở lại mọi người thường dùng nghệ để cho da gà gấp rút liền lại. Cạnh đó cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi cũng cực kỳ tốt để bớt béo cho gà.

Sư kê trang bị nghệ đỏ tươi đã được đâm nhuyễn + gừng đâm nhuyễn + phèn chua + ít muối hạt + rượu + dược phẩm dai da. Tổng cộng đều làm nhuyễn và phối lẫn với nhau.

Lúc dùng cho gà nên lấy cọ để tẩm hỗn hợp và quét lên da gà đi từ trên xuống dưới. Nên giữ gà đứng im trên mặt đất mềm hoặc tấm xốp để né cho tác động gân gối của gà.

đi cọ từ đỉnh đầu tới vai, đến phần ngực, đùi, chân tuần tự quét hết người chiến kê. đôi chút bị lông che khuất thì phải vạch ra để thoa lên. Kể từ khi đã hoàn thành trong khoảng thời gian khăng khăng thì hãy xả sạch nghệ cho gà chọi. Gà càng nhỏ tuổi thì thời kỳ xả nghệ càng sớm.

Cách vào nghệ đỏ cho gà như thế nào?

Kể từ khi đã biết rõ cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi thì việc kế tiếp thực sự là làm thế nào để vào nghệ đỏ cho gà, cách phun rượu nghệ cho gà chọi. Cái này cũng cần kỹ thuật khá tốt và yêu cầu thời khắc trong ngày và lứa tuổi của gà.

Không phải con gà chọi nào cũng có khả năng ngâm rượu vào nghệ ngay cho gà. Thay vào đó chúng cần bảo đảm điều kiện sức lực và lứa tuổi lớn lên.


Những điều cần chú ý khi om gà chọi?

Mặc dù cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi nhiều khả năng làm chuỗi da trở thành dày hơn, nâng cao độ sắc nét nhưng vẫn có bao điều nên quan tâm :

đầu tiên : không vào nghệ cho gà chọi quá sớm. Làn da của gà chọi tơ còn non mà rượu thì nóng, dễ gây ra bỏng rát. Vì vậy chỉ lúc gà chọi đủ tuổi mới mở đầu om bóp. đừng ham hố mà làm quá sớm, gà dễ bị hỏng không chơi được. Thông thường gà từ 7 tháng đến một tuổi om bóp là thõa đáng.

Lúc gà mới bị đau dậy cũng đừng tổ chức om bóp thời điểm này. Sức khỏe lúc mới ốm dậy của gà chưa đủ mạnh, việc om bóp chỉ khiến cho bệnh tình xấu hơn mà thôi.

Không tiến hành om bóp lúc khí hậu đông giá, mưa gió. Lúc nhiệt độ thấp , lỗ chân lông co lại để giữ nhiệt bởi vậy om bóp cũng chẳng thể làm rượu ngấm vào. Ngoài ra còn nhiều khả năng làm gà bị mắc bệnh.

Cứ mỗi lần om bóp cần cách nhau 7 ngày lễ, trong khoảng thời gian này da gà đã rất phục hồi và tăng bề dày.

Trước thời điểm đi đối kháng thì đừng om bóp quá lớn cho gà chọi. Hoặc có khả năng dùng trực tiếp chuyện này, hầu hết là phun rượu cho gà chọi để máu huyết được di chuyển đều.

Dagabinhluan.com đã chia sớt đến anh em cách ngâm rượu nghệ đỏ cho gà chọi căn bản nhất. Tùy thuộc kinh nghiệm và tiếp thu từ những sư kê khác mà anh em nhiều khả năng biến đổi thêm các nguyên vật liệu khác cho rượu nghệ. Muốn gà chọi không ngừng được mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng thì ngoài cách om bóp còn cần có chế độ chăm bón và diễn tập hợp lẽ phải. Chúc anh em đạt được chiến kê đẹp mã và chiến đấu giỏi.

Xem thêm: 
Chia sẻ đến bà con cách trị mạt gà dứt điểm an toàn hiệu quả

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn