Giải pháp rượu nghệ cho gà chọi hay cách ngăm rượu nghệ cho gà chọi thực sự là kinh nghiệm hỗ trợ da gà chọi được dày và rực rỡ. đã trở thành sư kê nuôi nấng gà chọi thì chẳng thể không hề hay biết cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi.
Tuy vậy các sư kê mới vào nghề chắc còn lúng túng về cách vào nghệ cho gà chọi. để nắm rõ hơn về chuyện này, hãy cùng đá gà trực tiếp bình luận xem thêm thông tin về cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi bên dưới.
Rượu nghệ cho gà chọi là gì?
Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi có công dụng gì?
Da gà chọi không tự nhiên mà có màu đỏ rực và làn da dày lên. Cách làm cho gà chọi da dày chủ yếu nhờ quá trình vào rượu nghệ cho gà chọi. Khi da gà dày lên có thể hạn chế chấn thương khi giao đấu, đồng thời hạn chế các loại nấm mốc phát triển, bên cạnh đó còn tăng tính thẩm mỹ cho gà chọi.
Thành phần chủ yếu của cách ngâm rượu thuốc bóp cho gà chọi chính là củ nghệ và rượu trắng. Kết hợp thêm với nhiều loại nguyên liệu khác để tăng công dụng. Mỗi sư kê sẽ có riêng bí quyết ngâm rượu nghệ cho gà chọi.
Thông thường gà chọi khoảng 7 – 8 tháng người ta mới bắt đầu cho gà om bóp. Nếu om bóp quá sớm có thể làm hư hỏng con gà, không đá được nữa. Thời gian vào nghệ cho gà chuẩn là:
- 3 ngày vào nghệ – 4 ngày ra nghệ bằng lá ngải cứu nấu chín.
- Vần gà gồm có 3 lần đi hơi – 4 lần đánh đòn là cho gà ra trường.
Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi
Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi tùy theo mỗi con gà và kinh nghiệm của mỗi sư kê. Thông thường sẽ có các bài thuốc căn bản sau:
Nghệ + Gừng + Rượu Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi
Đây là cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi cơ bản nhất.
Nguyên liệu om bóp gà chọi
- Củ gừng tươi : 100gram ( cần lựa những củ già để tinh chất trong gừng phần nhiều hơn ) ;
- Nghệ tươi/ tinh bột nghệ : 100gram ( theo dagabinhluan nhận xét thì nghệ cho gà đá tốt nhất là nghệ đỏ ) ;
- Vỏ măng cụt : 200gram ;
- Bì cây bần : một trăm gram ;
- Rượu trắng cũng đủ.
Cách ngâm nghệ cho gà chọi
- Kể từ khi đã sẵn sàng nguyên vật liệu, đầu tiên cần sơ chế và gột rửa sạch. Củ gừng và nghệ thì bào lát nhỏ ( nếu dùng tinh bột nghệ thì không nhất thiết ).
- Anh em dụng một bình thủy tinh to để đựng hỗn hợp rượu nghệ trên. Rửa sạch bình thủy tinh, hong nắng cho nhanh ráo và tẩy vi khuẩn.
- Cho toàn bộ các nguyên vật liệu trên vào bình đã phòng bị từ trước rồi đổ rượu trắng ngập vào bình. Với cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi thì chỉ cần khoảng 1 tháng là nên dùng để om bóp cho gà.
Công thức ngâm rượu nghệ cho gà chọi từ nghệ + hạt gấc + ngải cứu khô
Phần hạt gấc kể từ khi đã phơi dưới nắng, đem tách lấy phần vỏ đen phía ngoài để dùng. Cho ngải cứu và phần hạt gấc vừa tách bắt đi dằm nhỏ.
Anh em thiếu hẳn nghệ đỏ thì có khả năng thay bằng nghệ vàng nhé. Gột rửa sạch nghệ và đem bào lát hoặc đâm nhuyễn như ngải cứu và hạt gấc.
Anh em ghét dùng ngãi cứu thì cũng có khả năng thay sang củ gừng đã được. Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi cũng giống như trên.
Cạnh bên các bài dược phẩm trên thì cũng có nhiều người sử dụng các vị thước bắc để om gà chọi. Tuy nhiên để thuận lợi hơn thì bạn cần nói người bán dược phẩm làm nhỏ toàn bộ nguyên vật liệu trước nhé.
Bài dược phẩm bắc cực kỳ tốt trong việc làm tan đòn cho gà chọi, tuy vậy giá cả cũng khá đắt nên nhìn nhận trước thời điểm mua.
Cách pha nghệ cho gà đá
Sư kê trang bị nghệ đỏ tươi đã được đâm nhuyễn + gừng đâm nhuyễn + phèn chua + ít muối hạt + rượu + dược phẩm dai da. Tổng cộng đều làm nhuyễn và phối lẫn với nhau.
Lúc dùng cho gà nên lấy cọ để tẩm hỗn hợp và quét lên da gà đi từ trên xuống dưới. Nên giữ gà đứng im trên mặt đất mềm hoặc tấm xốp để né cho tác động gân gối của gà.
đi cọ từ đỉnh đầu tới vai, đến phần ngực, đùi, chân tuần tự quét hết người chiến kê. đôi chút bị lông che khuất thì phải vạch ra để thoa lên. Kể từ khi đã hoàn thành trong khoảng thời gian khăng khăng thì hãy xả sạch nghệ cho gà chọi. Gà càng nhỏ tuổi thì thời kỳ xả nghệ càng sớm.
Cách vào nghệ đỏ cho gà như thế nào?
Không phải con gà chọi nào cũng có khả năng ngâm rượu vào nghệ ngay cho gà. Thay vào đó chúng cần bảo đảm điều kiện sức lực và lứa tuổi lớn lên.
Những điều cần chú ý khi om gà chọi?
đầu tiên : không vào nghệ cho gà chọi quá sớm. Làn da của gà chọi tơ còn non mà rượu thì nóng, dễ gây ra bỏng rát. Vì vậy chỉ lúc gà chọi đủ tuổi mới mở đầu om bóp. đừng ham hố mà làm quá sớm, gà dễ bị hỏng không chơi được. Thông thường gà từ 7 tháng đến một tuổi om bóp là thõa đáng.
Lúc gà mới bị đau dậy cũng đừng tổ chức om bóp thời điểm này. Sức khỏe lúc mới ốm dậy của gà chưa đủ mạnh, việc om bóp chỉ khiến cho bệnh tình xấu hơn mà thôi.
Không tiến hành om bóp lúc khí hậu đông giá, mưa gió. Lúc nhiệt độ thấp , lỗ chân lông co lại để giữ nhiệt bởi vậy om bóp cũng chẳng thể làm rượu ngấm vào. Ngoài ra còn nhiều khả năng làm gà bị mắc bệnh.
Cứ mỗi lần om bóp cần cách nhau 7 ngày lễ, trong khoảng thời gian này da gà đã rất phục hồi và tăng bề dày.
Trước thời điểm đi đối kháng thì đừng om bóp quá lớn cho gà chọi. Hoặc có khả năng dùng trực tiếp chuyện này, hầu hết là phun rượu cho gà chọi để máu huyết được di chuyển đều.